Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc

Vũ Hoàn, icon
06:15 ngày 03/05/2024

VTV.vn - Chiều 3/5, đoàn công tác Bộ Y tế phối hợp cùng các cơ quan chức năng TP Long Khánh và tỉnh Đồng Nai tới kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh mì Cô Băng.

Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bộ Y tế do Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm - Nguyễn Hùng Long (áo trắng) tới kiểm tra cơ sở kinh doanh Cô Băng tại địa chỉ khu phố 2, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc - Ảnh 2.

Theo trình bày của chủ hộ kinh doanh tiệm bánh mì Cô Băng, tại đây bán bánh mì thịt bao gồm: bánh mì, pate tự làm, phục vụ khoảng 1.000 ổ bánh mì thịt/ngày vào buổi sáng từ lúc 6 giờ đến 9 giờ và buổi chiều vào lúc 15 giờ đến 19 giờ. Nguyên liệu thực phẩm được chế biến và bán tại nhà.

Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc - Ảnh 3.
Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc - Ảnh 4.

Theo đại diện hộ kinh doanh, nguồn nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến bánh mì được lấy từ các cơ sở trên địa bàn thành phố Long Khánh và từ tỉnh khác. Tại thời điểm đoàn điều tra, ghi nhận cơ sở còn 58,5 cây thịt nguội;15 kg dưa muối chua; 0,8kg chả lụa không có nhãn mác; 0,7 kg chả lụa không có nhãn mác; 1,6 ký thịt heo đã qua chế biến; 4 khay pate trọng lượng khoảng 20,2 kg.

Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc - Ảnh 5.

Qua kiểm tra, tiệm bánh mì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tổng số lao động làm việc trực tiếp là 4; không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; không có giấy khám sức khỏe.

Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc - Ảnh 6.

Các vật dụng dùng để sơ chế nguyên liệu tại cơ sở kinh doanh Cô Băng.

Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc - Ảnh 7.
Bên trong tiệm bánh mì Cô Băng nghi khiến gần 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc - Ảnh 8.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm tại Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn cũng tiến hành niêm phong thực phẩm và giao cơ sở tự bảo quản trong tủ đông tại cơ sở. Đồng thời thực hiện phết mẫu dịch tỵ hầu của 4 người chế biến thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục