Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Long Khánh: Hai bệnh nhi đang được theo dõi tích cực

Thanh Tú, icon
09:22 ngày 03/05/2024

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết có bé nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai khám và theo dõi sức khỏe cho bé T.Đ.N.A. Ảnh: CDC Đồng Nai

Liên quan đến vụ nhiều người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, tính đến trưa ngày 2/5, bệnh viện đã tiếp nhận 2 bệnh nhi.

ThS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bé T.Đ.N.A. (7 tuổi) vào viện sáng 2/5 trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng.

Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh... cho bệnh nhi. Tuy nhiên bé vẫn còn phải thở máy, truyền 2 thuốc vận mạch và bù dịch liên tục.

Còn một bé khác nhập viện tối 1/5, cũng trong tình trạng sốc nặng, tụt huyết áp, các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực, đến sáng 2/5, sinh hiệu của bé đã ổn, bé vẫn đang tiếp tục truyền thuốc vận mạch liều cao.

"Trước tình hình này, bệnh viện cũng đã chủ động huy động đầy đủ nhân lực, máy móc, thuốc men để phòng trong trường hợp các bệnh nhi nặng nhập viện số lượng nhiều" - BS Nghĩa cho biết.

Tính đến tối 2/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận khoảng 300 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B., (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15-19 giờ ngày 30/4.

Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng,... Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị vào sáng 1/5.

Ngay sau khi ghi nhận tình trạng trên, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì B. Theo đó, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.

Đến nay, Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục