Nắng nóng, đừng quên 5 chìa khóa thực hành an toàn thực phẩm

P.V, icon
01:34 ngày 03/05/2024

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Ảnh minh họa.

Đây cũng là lý do nhiều loại thực phẩm dễ bị ôi thiu, biến chất, sinh ra độc tố.

Tổ chức Y tế thế (WHO) giới lưu ý: Thực phẩm không an toàn có thể gây ra bệnh rất nặng và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Đồng thời, WHO khuyến cáo bạn lưu ý 5 chìa khóa thực hành quan trọng của an toàn thực phẩm:

1. Giữ vệ sinh sạch sẽ

2. Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín

3. Nấu kỹ thức ăn

4. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn phù hợp

5. Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống

Nắng nóng, đừng quên 5 chìa khóa thực hành an toàn thực phẩm - Ảnh 1.
Nắng nóng, đừng quên 5 chìa khóa thực hành an toàn thực phẩm - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục