Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt

Bích Ngọc-Thứ sáu, ngày 10/05/2024 09:49 GMT+7

VTV.vn - Một trong những thức uống mùa Hè được nhiều người yêu thích đó là siro dâu tằm.

Mùa dâu tằm sắp hết, chính vì thề để lưu giữ hương vị thơm ngon của loại quả này, bạn có thể làm siro dâu tằm giải nhiệt cho mùa Hè. Những trái dâu tằm to đều, có màu tím sẫm và phần cuống còn tươi sẽ là dâu mới hái và ngọt.

Nguyên liệu để thực hiện loại thức uống này khá đơn giản chỉ cần 2 - 3kg dâu tằm rửa sạch, loại bỏ cuống cùng 1 -1,5kg đường trắng hoặc đường phèn ngâm cùng. Có 2 cách để làm siro dâu tằm.

- Cách 1: Ngâm trực tiếp:

Bạn cứ làm theo tỉ lệ rải một lớp đường, xong một lớp dâu, rồi lại một lớp đường, lớp dâu... cho đến khi đầy hũ rồi đậy kín nắp bình dâu lại.

Để bình dâu ở nơi thoáng mát, ngâm khoảng 1 - 2 ngày cho đến khi đường tan hoàn toàn và phần dâu ra nước.

- Cách 2: Nấu siro dâu tằm

Bắc nồi lên bếp, để ở lửa nhỏ. Cho dâu và nước cốt đường vào nồi đun sôi khoảng 20 - 30 phút rồi tắt bếp. Sau đó mang hỗn hợp trên lọc qua rây, lấy phần nước cốt. Cuối cùng bạn để thật nguội phần nước rồi cất vào trong bình, cất tủ lạnh dùng dần.

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt - Ảnh 1.
Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt - Ảnh 2.
Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt - Ảnh 3.
Dâu tằm vào mùa thu hoạch Dâu tằm vào mùa thu hoạch

VTV.vn - Tháng 4 hàng năm, khi những đợt nắng đầu tiên báo hiệu mùa hè sắp đến cũng là lúc những vựa dâu tằm ngoại thành Hà Nội bước vào mùa thu hoạch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

siro dâu tằm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước